Giỏ hàng

Mẹo chọn công suất loa phù hợp với amply để hát karaoke

Bạn đang phân vân trong việc chọn công suất loa karaoke sao cho phù hợp với amply của gia đình mình, không cần lo lắng đâu, KHOAUDIO.COM với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sẽ hướng dẫn bạn chọn ra những cặp loa karaoke có công suất phù hợp với từng loại amply

Bạn đang phân vân trong việc chọn công suất loa karaoke sao cho phù hợp với amply của gia đình mình, không cần lo lắng đâu, KHOAUDIO.COM với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sẽ hướng dẫn bạn chọn ra những cặp loa karaoke có công suất phù hợp với từng loại amply nhé!

Mẹo chọn công suất loa phù hợp với amply để hát karaoke

Công suất của loa karaoke phù hợp với amply là một vấn đề được nhiều người yêu âm nhạc quan tâm, hay có thể nói đây là một tiêu chí quan trọng nhất khi mua sắm thiết bị âm thanh, đôi khi họ lầm tưởng cứ công suất lớn mới hay, tuy nhiên, chúng ta chỉ nên chọn loa karaokecông suất vừa phải, đủ cho nhu cầu sử dụng thôi.

Trên thực tế, nếu bạn muốn biết công suất thật của một mức độ âm thanh nào đó, chỉ cần dùng một volmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp ở hai đầu cọc loa khi dàn đang chạy và ta áp dụng công thức sau:

Công suất thật =U2/R

Trong đó : + U là điện áp

+ R là trở kháng loa

Trong hệ đo lường quốc tế, đơn vị đo công suất là Watt (viết tắt là W), lấy tên theo James Watt.

1 Watt=1 J/s
Ngoài ra, các tiền tố cũng được thêm vào đơn vị này để đo các công suất nhỏ hay lớn hơn như mW, MW.

Một đơn vị đo công suất hay gặp khác dùng để chỉ công suất động cơ là mã lực (viết tắt là HP).

1 HP = 0,746 kW tại Anh
1 HP = 0,736 kW tại Pháp
Trong truyền tải điện, đơn vị đo công suất hay dùng là KVA (kilô Volt Ampe):

1 KVA = 1000 VA
Công suất cơ
Trong chuyển động đều, thời gian Δt, khoảng cách ΔS, chuyển động với vận tốc v dưới tác dụng của lực F thì công suất được tính:

Trong chuyển động quay, thời gian Δt, góc quay Δφ, vận tốc góc ω dưới tác dụng của mômen M thì công suất là:

Trong điện xoay chiều, có ba loại công suất: công suất hiệu dụng P, công suất hư kháng Q và công suất biểu kiến S, với S = P + iQ (i: đơn vị số ảo) hay S2 = P2 + Q2

Phép đo này chắc chắn sẽ có sai số vì tín hiệu của âm thanh luôn thay đổi nên không thể chính xác hoàn toàn được, nếu muốn chính xác hơn thì những thiết bị phức tạp như máy tạo sóng âm tần, điện trở mẫu hay voltmeter mới có khả năng làm được.

Công suất của Amply lớn gấp 2 lần công suất loa được coi là một lựa chọn lý tưởng, ví dụ như nếu loa mà có công suất trung bình khoảng 100W thì công suất tối đa là 400W vậy nên một chiếc Amply có công suất khoảng 200W là phù hợp, không nên chọn những amply có công suất nhỏ hơn loa bởi nó sẽ không thể tải nổi.

Trường hợp bất đắc dĩ không thể chọn amply hát karaoke có công suất gấp đôi loa thì tối thiểu phải chọn chiếc có công suất trung bình bằng, bởi nó sẽ gây méo tiếng, sự chênh lệch công suất quá lớn sẽ gây đến cháy loa , bởi nếu amply quá yếu sẽ dẫn đến việc tín hiệu thường xuyên bị ngắt quãng, khiến cho amply chỉ có thể gửi được dòng điện một chiều tới loa khiến màng loa không thể co dãn bình thường được. Màng loa không co dãn côn loa không được làm mát, khi nóng lên tới một mức độ nào đấy sẽ dẫn đến cháy.

>>> Xem thêm : Amply karaoke

Công suất loa karaoke phải phù hơp với công suất của amply thì mới có âm thanh hay được, công suất loa karaoke không cần quá lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc lựa chọn Amply phù hợp với công suất loa karaoke
Công suất loa karaoke phải phù hơp với công suất của amply thì mới có âm thanh hay được, công suất loa karaoke không cần quá lớn

Độ nhạy trở kháng của loa karaoke: Khi loa có độ nhạy trở kháng càng cao thì chúng ta chỉ cần amply có công suất nhỏ, nhưng nếu loa có trở kháng thấp, khoảng 4Ohm,độ nhạy dưới 90Db thì một amply có công suất lớn hơn khá nhiều.
Thiết kế phòng karaoke : Nếu phòng hát nhà bạn có nhiều thiết bị đồ đạc thì một chiếc amply có công suất lớn sẽ phù hợp với công suất loa karaoke, bởi lẽ âm thanh mà chúng ta nghe được là tổng hợp của những âm thanh được phát ra từ loa và các âm phản xạ khác, tạo cho chúng ta những cảm giác khó nghe hơn so với phòng nhỏ, ít đồ.
Không cách từ loa đến người nghe: Khoảng xa thì cần amply công suất lớn, khoảng cách gần thì không cần công suất lớn.
Tóm lại, điều cần thiết nhất là bạn phải lựa chọn được loa karaoke tương thích, phù hợp nhất với amply. Loa Paramax Platinum D88 (Walnut)

hiện nay là loại loa có chất lượng ổn định, thích nghi với rất nhiều thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke đặc biệt là với amply. Đặc tính luôn phát ra âm thanh ổn định; tiếng bass uy lực và mạnh mẽ chắc chắn sẽ giúp bạn có một dàn âm thanh đẳng cấp, chẳng khi nào phải lo ngại đến vấn đề xung đột các thiết bị âm thanh trong dàn.

Xu thế sử dụng cục đẩy công suất trong bộ dàn karaoke gia đình

Do những ưu điểm tuyệt vời mà cục đẩy công suất mang lại, thiết bị này ngày càng được ứng dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh. Không chỉ được dùng trong những sự kiện lớn, karaoke chuyên nghiệp, sân khấu hội trường, quán bar hay những hội nghị, hội thảo… mà ngay tại các không gian gia đình cũng trang bị cục đẩy công suất, để mang đến chất lượng âm thanh ưng ý nhất.

Cũng chính vì thế mà cục đẩy công suất cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển, giá cả phải chăng, phù hợp cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó cũng được thiết kế dễ dàng phối ghép với nhiều loại loa khác nhau, nhờ vậy người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng, và điều chỉnh theo sở thích của bản thân.

Hãy để Kho Audio giúp bạn lựa chọn những sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất, liên hệ với chúng tôi để nghe tư vấn:

Địa chỉ 1: 5/117 Lãng Yên, P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: 63/100 Bình Thới, Phường 14, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh

KD Hà Nội: 099.333.5973 | KD HCM: 0904.22.23.23

Facebook Instagram Youtube Zalo Top